Rate this post

Phương pháp để xác định một quý ông thực sự là để quan sát đôi giày nam mà người đó đang đi. Mặc dù không quá phức tạp về màu sắc và phong cách như phụ nữ, nhưng nam giới cần lưu ý đến 7 nguyên tắc sau để chọn đúng giày cho trang phục của mình.

1. Đơn giản hơn, tinh tế hơn

Nếu trang phục màu đen là thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, thì đàn ông cũng cần một đôi giày đen, bởi vì phong cách giày này phù hợp với nhiều trang phục, từ quần tây tới quần jean. Khi chọn giày này, bạn nên chọn một kiểu dáng cổ điển, làm bằng da bóng, tránh hoa văn, họa tiết cầu kỳ, vì càng đơn giản ta càng dễ phối đồ.

2. Loại giày phù hợp với chân của bạn

Mũi giày vuông mang đến cho bạn vẻ nam tính, mạnh mẽ nhưng đối với mũi tròn lại hợp mốt và dễ phối đồ hơn. Chọn một đôi giày với độ cong vừa phải, không quá chật. Ngoài ra, độ dày của da và lỗ thoát hơi trên thân của giày là những yếu tố quan trọng để xem xét.

3. Màu sắc quyết định

Màu đen vẫn là sự lựa chọn của đa số nam giới bên cạnh màu nâu sẫm, hợp thời trang và dễ dàng phối hợp với trang phục.

Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình một đôi giày da màu nâu thời trang. Trên thế giới, những người đàn ông Ý đẹp trai có rất nhiều đôi giày màu đen nhưng chỉ cho những sự kiện thực sự tuyệt vời. Thay vào đó, họ thường thích giày nâu vì chúng thanh lịch, hợp thời trang và dễ phối hợp với trang phục.

Ngoài những đôi giày giày nam đẹp truyền thống màu nâu hoặc đen, bạn cũng nên trang bị cho tủ giày của mình những đôi có màu, coban xanh, xám, rêu xanh, đỏ, vàng …với kiểu cổ điển hay phá cách để phù hợp với quần áo và không gian bạn xuất hiện.

4. Đầu tư thông minh

Đừng cho rằng số lượng có thể bù đắp cho chất lượng. Không giống như các nhu cầu đa dạng của phụ nữ, giày nam giới có nhiều yêu cầu khắt khe về thành phần, vật liệu, công nghệ … Do đó, giá có thể hơi đắt, nhưng bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Đầu tư vào một đôi giày thương hiệu nổi tiếng, có thể kéo dài ít nhất 3-5 năm, thậm chí lâu hơn.

5. Kiểm tra tình trạng của giày

Bạn cũng cần phải đầu tư một cặp đế giữ giày để bảo quản. Miếng đệm giữ hình dạng, độ ẩm và khử mùi. Bạn cần thường xuyên kiểm tra đế của bạn sau mỗi năm sử dụng. Đồng thời, bạn nên thay thế miếng lót giày sau sáu tháng đến một năm để đảm bảo sự thoải mái và bảo vệ phần đế.

6. Đánh bóng giày

Quý ông cần một hộp đánh bóng giày màu đen và một hộp trung tính cho giày nâu. Thông thường, xi đánh giày giúp làm ẩm và bảo vệ da, do đó bạn không nhất thiết phải chọn đúng loại xi. Khi làm sạch, làm ẩm, bạn sử dụng khăn cũ mềm tránh bị trầy da giày.

7. Màu sắc vớ cho thấy sự tinh tế

Không bao giờ chọn một đôi vớ màu trắng để đi với giày đen bóng. Đó là quy luật bất biến. Hãy nhớ rằng, màu sắc của vớ phải phù hợp với màu sắc của đôi giày. Đối với giày thể thao được sử dụng trên đường phố, bạn nên thay thế đôi vớ với cổ ngắn. Sẽ làm cho bạn trông khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Loading...