Rate this post


Hyde Park có diện tích 142ha có đường viền là những khu vườn Kensington. Đây là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất với 1 triệu du khách ghé thăm hàng năm từ London và nước ngoài.

Công viên có nhiều hoạt động thú vị để thư giãn như dã ngoại gia đình, tập thể dục, chơi tennis, bơi lội, đi ca nô, cưỡi ngựa hay những hoạt động thể thao ngoài trời.
Bên cạnh đó, Hyde Park còn là địa điểm để tổ chức những buổi hòa nhạc, lễ hội và những buổi chiếu phim.
Vào buổi trưa, Hyde Park và những khu vườn Kensington dường như không có ranh giới, mặc dù vườn Kensington đóng cửa sớm hơn trong khi công viên này mở cửa đến nửa đêm.
Công viên được vua Henry VIII mua lại vào năm 1536 từ một thầy tu ở tu viện Westminster Abbey. Ông bán một số mảnh đất của mình và dùng nơi đây như là khu vực săn hươu nai.

Khu vực săn bắn này rất rộng trải dài từ Kensington tới Westminster.

Hyde Park phát triển và thay đổi nhiều lần qua thời gian. Công viên chính thức mở cửa cho công chúng từ năm 1637. Công viên hiện nay do Decimus Burton thiết kế vào những năm 1820, thời kỳ vua George IV.

Có nhiều điểm nổi bật trong công viên như Triumpal Screen, là cổng vào Hyde Park nằm ở góc công viên ở phía đông nam. Cổng chính gồm 3 lối vào rất rộng mà xe ngựa có thể đi qua cổng dễ dàng. Bên cạnh có 3 cổng nữa, trong đó, 2 cổng là lối đi bộ.
>> Xem thêm Kinh nghiệm Du lịch Anh

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Loading...