An ninh thắt chặt ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại

 – Nhiều lực lượng công an đã được huy động đến trạm BOT Cai Lậy trong ngày đầu thu phí trở lại.

9h sáng nay, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trên Quốc lộ 1 thu phí trở lại sau hơn 30 tháng tạm ngừng hoạt động do tài xế phản đối mức giá và vị trí đặt trạm. Mức giá mới cho các loại xe 25.000 – 140.000 đồng, giảm 20% so với trước.

Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT,t
Trạm thu phí BOT Cai Lậy vào lúc 9h hôm nay

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, nhân viên trạm thu phí đã có mặt để chuẩn bị thu trở lại. Để đảm bảo an ninh trật tự, tránh ùn tắc, kẹt xe trên Quốc lộ 1 qua khu vực trạm, Công an tỉnh Tiền Giang huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, hình sự…

Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT,t
Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT,t
Nhân viên thu phí vào trạm chuẩn bị thu
Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT,t
BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại

Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an địa phương phối hợp với hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh trật tự tại các Trạm thu phí BOT để chống ùn tắc và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT,t
Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT,t
An ninh được thắt chặt tại trạm BOT Cai Lậy 
 

Trước đó, ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, Tiền Giang cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong cuối tháng 11.

Theo chủ đầu tư, trong lần thu phí trở lại lần này, trạm thu phí Cai Lậy đã đầu tư hai khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ. Theo đó, hai khu vực để xe đưa tiền lẻ đậu có diện tích khoảng 800m2 với sức chứa 20 – 25 xe/bãi. Xe đưa tiền lẻ không được đậu tại làn thu phí mà được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết, tránh ùn ứ giao thông.

Trước đó, VietNamNet thông tin, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí từ ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên QL1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên đã phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Đến ngày 15/8, trạm BOT Cai Lậy ngừng thu phí. Sau đó, Bộ GTVT họp và thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện qua trạm.

Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Hoài Thanh

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment