Bát nháo ‘bến xe’ giữa đường trung tâm Sài Gòn ngày cận Tết

– Sau một thời gian vắng bóng, các nhà xe Hoa Mai, Toàn Thắng lại tiếp tục “lập bến” đón trả khách bát nháo giữa trung tâm Sài Gòn ngày cận Tết.

Bát nháo ‘bến xe’ giữa đường trung tâm Sài Gòn ngày cận TếtPlay

Đường Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM) nằm giữa khu trung tâm Sài Gòn, có lệnh cấm xe trên 9 chỗ đậu, đón khách nhưng lòng đường chẳng khác nào là một bến bãi xe khách.

Cụ thể, các xe Hoa Mai, Toàn Thắng chạy tuyến TP.HCM đi Vũng Tàu liên tục dừng đậu, đón bắt khách một cách bát nháo.

xe dù,Tết
Xe khách Toàn Thắng đón khách ngay trên đường cấm Nguyễn Thái Bình
xe dù,Tết
Xe limousine loại 10 chỗ của nhà xe Toàn Thắng đậu, đón, trả khách ngay lòng đường

Chỉ trong khoảng 2 giờ, hơn chục xe khách loại 16 chỗ, xe limousine của các nhà xe trên liên tục “giành thị phần” lòng đường để đậu, đón, trả khách.

Nhiều xe đậu gần 30 phút dưới lòng đường để chờ đón khách đầy ắp xe mới chạy về hướng đại lộ Võ Văn Kiệt, thoát qua hầm vượt sông Sài Gòn để đi Vũng Tàu. 

Rất nhanh chóng, các xe khách khác vội lấp chỗ để tiếp tục biến lòng đường thành của riêng, lập bến đón khách như những ngày chưa có lệnh cấm.

Dọc đường thấy có khách vẫy gọi, tài xế vội tấp xe vào lề hoặc dừng hẳn trên đường để đón.

xe dù,Tết
Xe Hoa Mai dừng đậu ngay giữa đường để bắt khách

Từ đầu năm 2016 đến nay, Sở GTVT TP.HCM thực hiện lệnh cấm xe khách trên 9 chỗ dừng, đỗ trên các tuyến đường Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm… và nhiều tuyến đường khác trong nội đô TP để dẹp nạn xe dù bến cóc.

Việc xe khách “lập bến” giữa phố trung tâm Sài Gòn đã gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. 

 
xe dù,Tết
Ngoài xe khách loại 16 chỗ còn có xe limousine (loại 10 chỗ) phớt lờ lệnh cấm để đón bắt khách 
xe dù,Tết
Cản trở, mất an toàn giao thông

Chánh Thanh tra Sở GTVT TPHCM Trần Quốc Khánh cho biết đơn vị thường xuyên tổ chức lực lượng ra quân xử lý vi phạm trên các tuyến đường này.

“Anh em cũng thường xuyên ra quân và cũng có xử phạt vài trường hợp”- ông Khánh nói và cho biết khó khăn là khi lực lượng chức năng có mặt thì các xe khách này “im hơi lặng tiếng”. Bên cạnh đó, quy định xử lý xe vi phạm lỗi dừng đậu trên đường cấm chỉ 700.000 đồng. Số tiền này so với lợi nhuận là rất nhỏ nên các nhà xe bất chấp vi phạm.

“Chúng tôi không thể túc trực 24/24h được. Muốn xử lý dứt điểm tình trạng này, cần có cơ chế xử lý nặng, đồng thời địa phương cũng phải phối hợp vào cuộc ráo riết” – ông kiến nghị.

Cũng theo ông Khánh, tới đây Thanh tra giao thông sẽ mở 3 đợt kiểm tra, xử lý mạnh vi phạm. Đơn vị sẽ tăng cường xử lý xe đi vào đường cấm để bảo đảm giao thông an toàn dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Mậu Tuất.

Tuấn Kiệt

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment