Bắt nữ cán bộ Sở GD&ĐT lừa hàng trăm triệu tiền chạy việc

 – Nữ cán bộ công tác tại Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông) giới thiệu quen biết nhiều sếp lớn, có khả năng chạy việc làm với giá khoảng 200 triệu đồng/suất.

Bắt nguyên Phó chủ tịch xã nhận tiền chạy việc
Nữ quái lừa chạy việc nhận 7 năm tù vì có nhân thân tốt
Bắt đối tượng giả danh Công an lừa đảo mua bán ô tô

Nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nga (38 tuổi, cán bộ Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

lừa đảo,chạy việc,Sở GD&ĐT Đắk Nông
Sở GD&ĐT Đắk Nông nơi bà Nga công tác

Thông tin điều tra ban đầu, bà Nga giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều lãnh sở, ngành trên địa bàn và có khả năng “chạy” được việc làm với giá từ 170-220 triệu đồng/suất.

Từ khoảng giữa năm 2016, bà Nga nhận tiền của nhiều người dân trên địa bàn để chạy việc.

Theo điều tra, biết bà N.T.H. (trú huyện Đắk Mil) có con gái tốt nghiệp đại học sư phạm chưa có việc làm, bà Nga đã gặp và giới thiệu có thể xin cho con gái bà H. vào dạy tại một trường ở huyện Đắk Mil với giá 220 triệu đồng.

Tin lời, bà H. đã đưa cho bà Nga 220 triệu đồng để chạy việc cho con gái. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà Nga không lo được việc nhưng cũng không trả lại tiền. Biết bị lừa, bà H. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của bà Nga gửi cơ quan chức năng.

 

Cùng thủ đoạn tương tự, bà Nga đã lừa 4 nạn nhân khác lấy 580 triệu đồng, không lo được việc và cũng không trả lại tiền.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trùng Dương

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment