Bí kíp tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

 – Hội thảo “An toàn sức khỏe trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp” tổ chức tại Hà Nội hôm nay cung cấp những bí quyết giúp bạn có được một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công.

Tại hội thảo, bác sĩ Lê Hữu Điền, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (bệnh viện Đông Đô) cho biết, trong phẫu thuật thẩm mỹ cần đặt mục tiêu đặt sự an toàn sức khỏe của người có nhu cầu thẩm mỹ lên hàng đầu.

phẫu thuật thẩm mỹ

Để tránh những hậu quả, biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật thẩm mỹ, điều cơ bản là cần đội ngũ chuyên gia có chuyên môn tay nghề cao.

Bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin về phẫu thuật viên mà mình sẽ đến tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ; yêu cầu bác sĩ cung cấp cho mình các thông tin như: các phương pháp phẫu thuật, ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp, các thủ tục cần thiết trước phẫu thuật, thời gian nằm viện, phục hồi…

Việc này giúp bạn nắm vững các thông tin cần thiết trước khi phẫu thuật, cũng như đánh giá đúng các rủi ro dù là nhỏ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần yêu cầu bác sĩ cung cấp thông tin để biết cách chăm sóc trước và sau phẫu thuật, tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ để giảm biến chứng và giúp ca phẫu thuật thành công.

“Cần lưu ý rằng, ca phẫu thuật phải được thực hiện ở các cơ sở y tế được cấp phép, có đầy đủ các trang thiết bị, áp dụng công nghệ hiện đại và nhân lực đảm bảo an toàn cho cuộc phẫu thuật”, bác sĩ Điền nhấn mạnh.

Hội thảo “An toàn sức khỏe trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp” có sự tham gia của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu ở Việt Nam và Hàn Quốc nhằm trao đổi kinh nghiệm về các quy trình cần và đủ trong phẫu thuật thẩm mỹ vì mục tiêu hàng đầu là an toàn sức khỏe.

Hội thảo cũng giới thiệu các tiêu chí để người có nhu cầu tìm được đúng nơi phẫu thuật an toàn và hiệu quả, đồng thời giới thiệu các công nghệ, chất liệu mới nhất trong ngành thẩm mỹ.

Ngực có dấu hiệu hoại tử sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Ngực có dấu hiệu hoại tử sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Một phụ nữ tại Hà Nội bỏ ra gần 300 triệu đồng để nâng ngực, nâng mũi tại một BV thẩm mỹ, ít ngày sau ngực chị có dấu hiệu bầm dập, rỉ máu.

Phát hiện thẩm mỹ viện chui ở Sài Gòn nâng mũi cho khách

Phát hiện thẩm mỹ viện chui ở Sài Gòn nâng mũi cho khách

Trong khi vụ việc cô gái 22 tuổi nâng ngực tử vong chưa được làm rõ thì mới đây, một thẩm mỹ viện “chui” lại tiến hành nâng mũi cho khách.

Vị 'phù thủy' phẫu thuật thẩm mỹ không thích lên sếp

Vị ‘phù thủy’ phẫu thuật thẩm mỹ không thích lên sếp

BS Thiết Sơn còn là ‘phù thủy’ phẫu thuật thẩm mỹ, giúp thay đổi ‘giao diện’ cho nhiều phụ nữ kém may mắn, đưa họ tái hòa nhập cộng đồng.

Bác sĩ thẩm mỹ mắc bẫy quý bà

Bác sĩ thẩm mỹ mắc bẫy quý bà

Không ít bác sĩ thẩm mỹ bị khách hàng dùng chiêu tống tiền dù ca phẫu thuật chẳng xảy ra tai biến hay sự cố kỹ thuật gì.

Suýt chết vì tân trang “lá nho”: Ai không nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn?

Suýt chết vì tân trang “lá nho”: Ai không nên khâu thẩm mỹ tầng sinh môn?

Với những biến chứng có thể gặp phải khi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn, các
chuyên gia cho biết, không phải ai cũng thực hiện được việc làm đẹp
này.

Thái An

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Add Comment