BlackBerry kéo dài sự sống BB10 thêm 2 năm nữa

Những tưởng BB10 đã đi vào dĩ vãng thì mới đây BlackBerry đã lên tiếng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng.

Smartphone chống nước đầu tiên của BlackBerry vừa ra mắt
BlackBerry Krypton ra mắt với thiết kế cực “chất”
BlackBerry KEYone Black Edition sẽ mở bán trên toàn cầu

BlackBerry vừa tuyên bố sẽ hỗ trợ người sử dụng hệ điều hành BB10 thêm ít nhất 2 năm nữa. Đây cũng là một chỉ dấu cho thấy ngày tàn của hệ điều hành này đã sắp sửa đến gần.

Được phát hành vào năm 2012, BB10 từng được xem là niềm hy vọng của BlackBerry trong việc tạo nên một nền tảng hệ điều hành mới dành cho di động. Mục tiêu của dâu đen là tạo ra một nền tảng hệ sinh thái giống iOS và Android, đồng thời trở thành đối thủ nặng ký với Apple.

BlackBerry,Điện thoại BlackBerry,BB10

Sau rất nhiều nỗ lực, nhà sản xuất này đã phải bỏ cuộc vào năm 2015. Đây cũng là thời điểm mà BlackBerry Leap, mẫu điện thoại chạy BB10 cuối cùng được cho ra mắt. Những mẫu smartphone tiếp đó của BlackBerry sử dụng nền tảng hệ điều hành Android.

Hiện tại không có nhiều người sử dụng BB10. Với những fan cứng của BlackBerry, lựa chọn khả dĩ hơn là chiếc KeyOne chạy Android với bàn phím cứng. BlackBerry cũng đang khuyến khích người dùng đổi từ những mẫu máy cũ lên KeyOne hoặc Motion.

 

Dù hứa hẹn sẽ hỗ trợ người dùng trong 2 năm, BlackBerry tuyên bố sẽ đóng cửa hàng ứng dụng BlackBerry World vào 31/12/2019. Trang web BlackBerry Travel sẽ đóng cửa vào tháng 2 năm sau. Trong khi đó, dịch vụ Playbook video calling sẽ đóng cửa vào tháng 3/2018.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment