Cách Cắt Tiết Gà, Vịt Ngan, Ngỗng Một Mình Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cắt tiết gà một mình

Chắc hẳn khi bạn search Google, sẽ thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn Cách cắt tiết gia cầm gà vịt, ngan, ngỗng, đơn giản hay Phương pháp cắt tiết gà, vịt ngỗng chính xác và nhanh gọn nhất. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu phương pháp đơn giản , dễ thực hiện thì hãy xem qua bài viết về cách để làm thịt các loại gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng sau đây.

Mẹo nhỏ: dùng kéo cắt gà để cắt thịt gà dễ dàng và đẹp hơn.

Hướng dẫn cắt tiết gà một mình

Thịt gà là loại gia giết thịt rất phổ biến. thịt gà thường xuất hiện trong những bữa tiệc cúng hay các bữa cơm gia đình. Việc cắt tiết gà khá đơn giản nếu bạn hiểu các nguyên tắc và phương pháp làm thịt gà. Công việc cắt tiết nói chung là dò đúng phần động mạch cổ sau đó rạch một đường cho máu chảy ra hết.Đặc biệt đối với việc cắt tiết gà, bạn cần phải biết nguyên tắc này “Trống cắt tai, mái cắt cổ”. Đây là những kinh nghiệm dân gian được truyền lại mà chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đả từng nghe qua.

Với gà trống có vị trí động mạch nằm ở gần tai. Vì vậy khi cắt tiết gà trống, bạn phải vặt sạch phần lông gần tai sau đó lấy một con dao độ to vừa phải, hãy cắt một đường thật gọn gàng, tránh cưa khiến cho cổ gà bị gãy, mất thẩm mĩ.

Đối với gà mái, đầu tiên vặt vùng lông ở dưới cổ sau đó dùng một con dao để cắt một đoạn đủ sâu đến xương cổ, thao tác cắt tiết gà mái cần phải nhanh và dứt khoát, không cưa kéo khiến gà bị gãy cổ.

Sau khi đã xong công đoạn cắt cổ của gà trống hoặc gà mái, Hãy để cho lượng máu gà chảy vào bát. Một kinh nghiệm trong việc cắt tiết gà đó là, bạn nên giữ chặt gà, cho đến khi thấy hiện tượng giãy chết vì như vậy thì gà mới thực sự chết và bạn có thể đổ nước sôi vào để tiếp tục công việc vặt lông gà.

Gà mái thường mất khoảng từ 2-3 phút là giãy chết, với gà trống thường khỏe hơn nên mất tới 3-5 phút mới chết. Mẹo nhỏ khi thời tiết cắt gà là để tránh gà bị gãy cánh trong quá trình cắt, hãy giữ chặt phần cánh gà vùng gần sát khuỷu cánh, nếu người cắt tiết gà là phụ nữ, bạn có thể sử dụng dây để buộc cánh và buộc chân.
Xem thêm: Bộ kéo thông minh 2 trong 1 thay thế dao và thớt

Cách cách tiết vịt, ngan, ngỗng

Với cách cắt tiết vịt, ngan, ngỗng thì bạn cũng có thể áp dụng như cách cắt ở gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách cắt tiết ở sau gáy hoặc khuỷu cánh. Mục tiêu tổng quát chọn đúng vùng động mạch để cho máu chảy ra hết. Sau khi cắt cổ vịt, ngan, ngỗng thì cũng chờ cho đến khi thấy hiện tượng giãy chết rồi mới ngâm nước sôi để vặt lông.

Cách cách tiết vịt, ngan, ngỗng

Đối với những ai chưa biết về cách cắt tiết vịt ngan ngỗng ở sau gáy, bạn có thể dùng tay để mò phần sau gáy của chúng, sử dụng bàn tay tò mò ngỗng-ngỗng vịt, người đứng đầu xuống, ngay sau khi các hộp sọ là thịt mềm, bạn hãy cắt một đường bằng dao thật bén sau khi đã vặt lông vùng gáy.

Cắt sâu xuống xương cổ và rồi đè thật nhanh cổ vịt, ngan, ngỗng xuống bát. Chúng thường khá là khỏe nên đôi khi phải mất 10 phút mới chết, đặc biệt là vịt, ngan, ngỗng giãy khá mạnh nên khi giãy chết có thề làm bạn bị thương, hãy dùng dây buộc để không bị thương khi cắt tiết. Nên dùng loại dao nhỏ, không cần dao quá to, dễ khiến cho cổ vịt, ngan, ngỗng bị gãy.

Mẹo nhỏ sau khi cắt tiết vịt, ngan, ngỗng đó là sau khi nước sôi già thì hãy cho chút nước lạnh vào nồi để nồi nước có nhiệt độ khoảng 90 độ C, lúc này khi vặt lông, vịt, ngan, ngỗng sẽ không bị rách da.

Có thể bạn quan tâm: kéo cắt tóc rẻ, đẹp siêu bền.

Bài viết liên quan

Add Comment