Chui dưới gầm xe buýt hàng trăm cây số đi gặp cha mẹ

Hai bé trai tại thị trấn Nazuo, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã trốn dưới gầm xe buýt để tới thành phố Bách Sắc cách nhà hơn 200km, vì tin rằng bố mẹ chúng đang làm việc ở đó.

Nga-Nhật tập trận, Triều Tiên sắp thử tên lửa
Xem chiến cơ Nga rải bom diệt IS
Xe tải đâm sập cầu vượt, người dân hoảng loạn chạy thoát thân

Tuy nhiên, mới đi được 1/3 chặng đường, hai anh em đã bị các nhân viên tại bến xe buýt huyện Tây Lâm phát hiện.

gầm xe buýtPlay

Họ đã vô cùng sốc khi tìm thấy hai cậu bé, 8 và 9 tuổi, mặt lấm lem bụi cát sau 3 tiếng chui dưới gầm xe. Bọn trẻ sợ hãi tới nỗi không hé răng nửa lời cho đến khi cảnh sát tới nơi. Hai anh em thừa nhận rằng vì quá nhớ cha mẹ nên muốn đi gặp họ.

Tuy nhiên, những người thân của bọn trẻ cho biết, thực tế cha mẹ chúng đang làm ở tỉnh Quảng Đông chứ không phải ở thành phố Bách Sắc.

Hai cậu bé may mắn không bị thương và đã được đưa trở lại trường nội trú sau khi được phát quần áo sạch và đồ ăn, nước uống. Vụ việc đã gây chấn động cộng đồng mạng Trung Quốc, nhiều người cảm thấy xót xa khi xem các bức ảnh về hai đứa trẻ.

“Có quá nhiều trẻ em tại Trung Quốc đang phải sống xa cha mẹ từ khi còn bé xíu. Ai sẽ chăm sóc cho chúng và giúp chúng giải quyết các rắc rối?”, một cư dân mạng đặt câu hỏi. Trong khi, một số người khác lại nói rằng đó là một “bi kịch trong xã hội”, đồng thời kêu gọi mọi người quan tâm hơn tới “những đứa trẻ bị bỏ lại”.

“Những đứa trẻ bị bỏ lại” là cụm từ dùng để chỉ những em nhỏ có cha mẹ tới các thành phố lớn để làm ăn và bị bỏ lại ở quê để ông bà, người thân chăm sóc. Hiện có hàng chục triệu đứa trẻ như thế này trên khắp Trung Quốc.

 

Sầm Hoa

 

 

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment