Công an lên tiếng vụ cán bộ lái ôtô vi phạm tông 7 xe máy

 – Liên quan đến vụ cán bộ công an tỉnh Sóc Trăng lái xe ôtô gây tai nạn, công an tỉnh này vừa có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo Đại tá Thái Văn Đợi – Phó giám đốc Công an tinh Sóc Trăng, khoảng 3h30 ngày 12/11, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện xe ô tô màu trắng, mang BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi nylon màu đen chứa thuốc lá điếu ngoại nhập lậu tại nhà số 674, ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng do ông Trần Văn Hiền làm chủ.

Công an Sóc Trăng khẳng định, ông Vinh là người trực tiếp lái xe ôtô BKS: 60A – 365.11 và số thuốc lá lậu là của ông này. Ảnh: Công an cung cấp

Tổ công tác đã kiểm tra phương tiện và trong nhà của ông Hiền phát hiện trên 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Ông Hiền trình bày mua số thuốc lá trên của ông Nguyễn Phú Vinh, cũng là người trực tiếp điều khiển xe trên.

Tổ kiểm tra làm việc với ông Nguyễn Phú Vinh nhưng ông không hợp tác và trình bày bị đau bụng, yêu cầu được đưa đi bệnh viện. Khi được đưa đi Bệnh viện huyện Long Phú khám thì ông Vinh tiếp tục yêu cầu đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng để khám và sau đó bỏ trốn.

“Thông tin cho rằng, ông Vinh cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác”, Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định.

Cũng theo Công an tỉnh Sóc Trăng, trước đó, ngày 25/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt quả tang xe ô tô biển số 83A-054.75 đậu trước nhà số 16, QL 1A xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) trong xe có chứa số lượng lớn thuốc lá và tạm giữ 13.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Còn qua kiểm tra xe ô tô 60A-365.11, phát hiện biển kiểm soát của phương tiện có 22 biển được gắn đè lên nhau cả trước và sau. Biển bên ngoài 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75.

Qua đó, đã lập biên bản tạm giữ 1 xe ô tô biểm kiểm soát 60A-365.11 và một số tang vật liên quan. Sau khi tiến hành làm việc xong, lực lượng Công an đưa toàn bộ phương tiện, tang vật tạm giữ về trụ sở để bảo quản theo trình tự, thủ tục quy định.

Hiện trường vụ tai nạn
 

Tuy nhiên, do trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ôtô nên được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện về trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng (số 18 đường Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng) để quản lý.

Khi đến đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP Sóc Trăng) thì mất lái, xe leo lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng nhẹ 7 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TP Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu.

“Đến thời điểm này tất cả 7 chủ phương tiện liên quan đã thương lượng và thống nhất giải quyết xong”, đại diện công an tỉnh Sóc Trăng cho hay.

Hoài Thanh

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment