Cuốn sách tranh về thế giới tâm hồn dành cho trẻ em

Có bao giờ ta tự hỏi, tại sao mình buồn, tại sao mình vui? Hãy lắng nghe “Chú chim tâm hồn” trong sâu thẳm chúng ta để cảm nhận mọi điều thổn thức.

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly ra mắt sách kể về cuộc đời mình
Điều ít biết về Tổng thống Putin qua sách
Hành trình của cô gái đi qua 50 quốc gia chỉ vì ‘thích là nhích’

“Chú chim tâm hồn”  của tác giả Michal Snunit người Israel dùng hình tượng chú chim được tạo thành từ hàng trăm ngăn kéo chứa những cảm xúc khác nhau để lí giải một khái niệm rất trừu tượng đó là tâm hồn. “Bên trong tâm hồn/ở ngay chính giữa/là một chú chim đứng trên một chân/Đó là  chú chim tâm hồn/Nó cảm nhận mọi điều ta cảm nhận”, một suy tưởng nhân văn của tác giả về thế giới tâm hồn của con người.

sách mới

Thẳm sâu trong cơ thể mỗi con người có một chú chim tâm hồn, một sinh linh bé nhỏ có suy nghĩ, cảm xúc và mơ ước. Chú chim ấy được tạo thành bằng hàng trăm ngăn kéo: ngăn chứa nỗi buồn, ngăn chứa niềm vui, ngăn chứa lòng đố kị, ngăn chứa hi vọng, ngăn chứa sự căm ghét và thù hận… Và có cả một ngăn chứa những bí mật sâu kín nhất rất ít khi được mở ra. Chú chim tâm hồn giữ chìa khóa để mở những ngăn kéo này. Đôi khi ra có thể bảo chú nên mở ngăn kéo nào, nhưng có những lúc chú lại tự mình quyết định.

 

Nếu mỗi ngày chú chim đều mở ngăn kéo hạnh phúc thì ta sẽ luôn hạnh phúc. Ngược lại, nếu chú ta mở ra ngăn tức giận thì ta sẽ luôn tức giận dữ cho đến khi nào ngăn kéo đó được đóng lại. Mỗi ngày, trước khi chìm vào giấc ngủ ta nên dành thời gian để lắng nghe tiếng gọi từ chú chim tâm hồn của mình.

Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Hà Nội chia sẻ: “Sách cho trẻ em là một mảng sách Israel rất quan tâm bởi vì sách mang lại trí tưởng tượng rất quan trọng cho các em. Sự xuất hiện của internet ,TV,…không thể thay thế được sách, bởi sách chính là kho tàng của chìa khóa để mở rộng hơn nữa sự sáng tạo cũng như là trí tưởng tượng của mỗi con người.

Với “Chú chim tâm hồn”, tác giả Michal Snunit đến từ đất nước Israel đã lôi cuốn bạn đọc bằng sự tinh tế, hàm xúc, không ồn ào to tát, bằng những vần thơ như tiếng nói nhỏ dung dị tỏa hương thơm ánh sáng trong tĩnh lặng, nhắn nhủ và chia sẻ. “Chú chim tâm hồn” chính là bài ca về con người, cuộc sống. Trong hành trình sống đầy đẹp đẽ và cảm động đó, tâm hồn chúng ta luôn rộng mở với những ngăn kéo cảm xúc chứ đựng thật nhiều bí mật”.

Trong khi đó, TS giáo dục Nguyễn Thụy Anh chia sẻ cuốn sách thực sự khơi dậy rất nhiều sự tưởng tượng của trẻ em mà sự tưởng tượng đối với trẻ em thì rất tuyệt vời, vì nó mở ra một thế giới rất li kỳ và kỳ thú. Và giúp cho các em có trí tưởng tượng được bay cao, bay xa hơn, để có thể khám phá được nội tâm rất thú vị của các em nhỏ. 

T.Lê

Nguồn: Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Add Comment