Dự báo thời tiết 30/11: Hà Nội lại rét 14 độ

– Chiều và đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Hà Nội sẽ rét trở lại, thấp nhất xuống còn 14 độ.

Từ chiều nay, các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ, Sa Pa (Lào Cai) về đêm có thể rét 6 độ.

Tại Hà Nội, từ mai nhiệt độ ban ngày sẽ ở mức 19-22 độ C, ban đêm thấp nhất từ 14-16 độ.

Dự báo thời tiết,bản tin thời tiết,tin thời tiết,thời tiết Hà Nội
Từ đêm nay, miền Bắc lại rét trở lại, vùng núi cao rét đậm

Trước khi đón khí lạnh, trưa chiều nay miền Bắc vẫn ấm áp, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 22-25 độ, đến đêm có thể có mưa nhỏ, mưa rào nhẹ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ còn nắng mạnh hơn, cao nhất từ 24-27 độ.

Đến mai, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

 

Tại miền Trung, khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận hôm nay vẫn có mưa rải rác, có nơi mưa vừa mưa to. Trong đó Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế se lạnh 23-26 độ ban ngày, đêm lạnh 20-23 độ. Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận mát mẻ 27-30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng dịu, cao nhất tại Tây Nguyên không quá 29 độ, riêng Đà Lạt se lạnh 23-24 độ ban ngày, rét 16-17 độ ban đêm. Nam Bộ ngày nắng 28-31 độ, đêm giảm còn 23-26 độ, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vào khoảng 6-8 độ vĩ Bắc ở khu vực phía Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

M.Anh

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment