Giả công an bắt cóc, tống tiền người nước ngoài

 – Nhóm đối tượng biết người đàn ông Trung Quốc có hành vi môi giới hôn nhân trái phép nên đã giả danh là công an bắt giữ ông này, nhằm tống tiền người thân của ông.

Giải cứu vụ bắt cóc con ruột do ghen tuông
Bé trai bị người tình của bà nội bắt cóc
Nam thanh niên bắt cóc con người tình để níu kéo tình cảm

Công an Q.Bình Tân, TP.HCM hiện đang mở rộng điều tra về 1 băng nhóm “cưỡng đoạt tài sản” đối với người nước ngoài.

Công an hiện đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong băng nhóm trên gồm: Đỗ Thị Hằng (SN 1988, quê Cà Mau), Bùi Thị Hiện (SN 1994, quê Bình Thuận), Vũ Hoài Thương (SN 1983, quê Kiên Giang) và Nguyễn Thị Như Quỳnh (SN 1998, quê Tiền Giang). Công an đang truy bắt các đối tượng khác, có vai trò chủ mưu, cầm đầu băng nhóm.

bắt cóc tống tiền,tống tiền,cưỡng đoạt tài sản,bắt giữ người trái pháp luật1 người Trung Quốc bị băng nhóm giả danh công an bắt cóc nhằm tống tiền. Ảnh minh họa

Nạn nhân bị tống tiền là ông S.D (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc, hiện đang lưu trú ở TP.HCM).

Theo điều tra sơ bộ, băng nhóm nói trên biết ông S.D gần đây có hoạt động môi giới hôn nhân trái phép nên nghĩ ra kế hoạch “làm tiền” ông này. Sáng 22/11, ông S.D có mặt tại quán cà phê ở Q.Bình Tân thì nhóm đối tượng tiếp cận, xưng là công an, bắt ông mang đi nơi khác.

Trong thời gian “giam giữ” ông S.D, nhóm đối tượng hù dọa, yêu cầu ông phải gọi điện cho người thân chung chi 200 triệu đồng nếu không sẽ bị bỏ tù. Trong tình thế này ông S.D phải gọi điện cầu cứu người nhà.

Theo yêu cầu của nhóm đối tượng, trưa 23/11 người nhà của ông S.D mang tiền đến chung cư T.S ở P.Tân Tạo, Q.Bình Tân để đưa cho chúng. 1 số thành viên trong nhóm đối tượng khi xuất hiện nhận tiền đã bị trinh sát Công an Q.Bình Tân bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Từ khai báo của các đối tượng, công an đã giải cứu an toàn cho ông S.D.

 

Hiện Công an Q.Bình Tân đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét băng nhóm giả danh công an nói trên.

Linh An

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment