Google phát triển công nghệ cảnh báo có người nhìn trộm

Nếu ai đó “vô tình” nhìn vào màn hình điện thoại của bạn, công nghệ mới sẽ phát hiện và đưa ra tín hiệu cảnh báo ngay lập tức.

Người máy xinh đẹp trở thành công dân của Ảrập Xêút
Putin lo ngại người máy thông minh sẽ chống lại loài người
Ông Putin bị người máy nhận diện giữa đám đông
Người máy Nhật phục vụ tang lễ y như người thật
Video người máy leo ống khói vẽ tranh tường khổng lồ

Các nhà nghiên cứu thuộc Google đang phát triển một hệ thống AI giúp phát hiện việc nhìn lén vào màn hình điện thoại. Tên gọi ban đầu của nó là “e-screen protector” hay “bảo vệ màn hình điện tử”.

Người máy,Trí tuệ nhân tạo,AI,Nhận diện khuôn mặt

Theo miêu tả của Google, công nghệ này sử dụng camera trước, kết hợp cùng công nhận diện khuôn mặt và một số các thuật toán. Kết quả trả về là việc AI phát hiện ra nếu ai đó ngoài bạn đang nhìn vào màn hình.

nhìn trộm đtPlay

Clip mô tả hoạt động của công nghệ cảnh báo người nhìn trộm.

Từ video thử nghiệm của Google, có thể thấy kẻ nhìn lén sẽ bị chiếc điện thoại phát hiện ngay lập tức và gán tag đỏ nhằm báo động. Hệ thống này có thể hoạt động dưới nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Thời gian trả về kết quả chỉ là 2/1.000 giây. Với tốc độ này, AI có thể phát hiện ra điểm bất thường chỉ với một cú liếc mắt.

 

Những tính năng đơn giản như vậy được phát triển nhờ vào hệ thống trí tuệ nhân tạo – AI cùng công nghệ học máy (machine learning). Dù chưa được đưa vào thực tế, nó cũng cho thấy khả năng mà trí tuệ nhân tạo có thể đem đến những tiện ích cho con người trong tương lai.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment