Leica sẽ phát triển smartphone với camera cực đỉnh?

Năm ngoái, Leica đã hợp tác với công ty Trung Quốc Huawei để phát triển hệ thống camera kép trên chiếc smartphone Huawei P9. Đây có thể là động lực để Leica bắt đầu phát triển chiếc điện thoại của mình.

Leica, smartphone

Dpreview cho biết, Chủ tịch Leica là Andreas Kaufmann đã đề cập đến sự hợp tác giữa Leica và Huawei và trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục, tuy nhiên, ông cũng “ôm mộng”: thiết kế một chiếc smartphone Leica đúng nghĩa.

Kaufmann nói về một số vấn đề với smartphone và cách chúng đến với nhiếp ảnh hiện đại. Ông cho hay “Mọi chiếc smartphone đều sai khi sử dụng cho nhiếp ảnh tại thời điển này. Các chiếc điện thoại ngày nay không hề phù hợp cho nhiếp ảnh. Nó được sử dụng như một camera, hay như một video camera, nhưng không được xây dựng bằng cách đó và tôi nghĩ nó vẫn sẽ tồn tại trong một thời gian dài”.

Kaufmann không bật mí cụ thể các vấn đề mà ông đang nhìn thấy với các chiện điện thoại hiện tại. Ông cũng cho biết muốn thấy Leica từng bước xây dựng một chiếc smartphone để giải quyết những vấn đề này. “Tôi không chắc liệu rằng công ty có thể làm được điều này hay không, nhưng giấc mơ này là giấc mơ của riêng tôi: một chiếc smartphone Leica thực thụ”, ông cho biết.

Trong khi chiếc điện thoại P9 của Huawei sở hữu những tính năng camera của Leica, một “chiếc điện thoại Leica thực thụ” sẽ sở hữu đầy đủ thương hiệu Leica và sẽ được thiết kế đặc biệt dành cho các khách hàng của hãng.

Mặc dù không nói nhiều về giấc mơ này, ông Kaufmann vẫn bật mí về kế hoạch trong tương lai giữa Leica và Huawei. “Có một chút bí mật, nhưng bạn có thể nghĩ: Liệu là hai hệ thống camera có đủ cho smartphone? Điều đó sẽ được bật mí trong tương lai”.

Con người sẽ phát triển đến mức nào trong 1000 năm tới?

Con người sẽ phát triển đến mức nào trong 1000 năm tới?

Con người thực tế vẫn đang tiến hóa. Với công nghệ phát triển như ngày nay và sẽ còn mạnh mẽ hơn trong tương lai, chúng ta sẽ tiến hóa đến mức nào trong 1.000 năm tới?

10 clip 'nóng': Thanh niên xăm trổ uy hiếp, sàm sỡ thiếu nữ tại thang máy

10 clip ‘nóng’: Thanh niên xăm trổ uy hiếp, sàm sỡ thiếu nữ tại thang máy

Thanh niên xăm trổ uy hiếp, sàm sỡ thiếu nữ tại thang máy; Mẹ ném con nhỏ xuống ruộng, mặc con gào khóc sợ hãi; Thiếu nữ đột ngột “biến mất” khi băng qua đường lũ,… là những clip nóng nhất tuần qua.

Phát hiện phi thuyền khổng lồ người ngoài hành tinh giám sát Trái đất?

Phát hiện phi thuyền khổng lồ người ngoài hành tinh giám sát Trái đất?

Hình ảnh trong một đoạn video đang lan truyền các trang mạng về vật thể lạ giống phi thuyền khổng lồ của người ngoài hành tinh được phát hiện gần trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tín hiệu bí ẩn của người ngoài hành tinh vừa gửi đến Trái đất?

Tín hiệu bí ẩn của người ngoài hành tinh vừa gửi đến Trái đất?

Các nhà thiên văn học đang điều tra “các tín hiệu lạ” xuất phát từ một ngôi sao lùn, có thể là thông điệp của người ngoài hành tinh gửi đến Trái đất.

10 clip 'nóng': Cái kết đau đớn cho tài xế buýt gọt táo ăn trên cao tốc

10 clip ‘nóng’: Cái kết đau đớn cho tài xế buýt gọt táo ăn trên cao tốc

Cái kết đau đớn cho tài xế buýt gọt táo ăn trên cao tốc; Nổ lốp ô tô kinh hoàng khiến thợ máy tử vong; Đi chơi “nhà ma”, anh trai nhầm tưởng dắt em gái suốt chặng đường dài,… là những clip nóng nhất tuần qua.

Theo Vnreview

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment