“Lớp vi tính cùng nhau hy vọng” mang máy tính đến với trẻ em nghèo

 Đây là dự án có tổng kinh phí 1,44 triệu USD với mục tiêu phổ cập kiến thức CNTT tới nhiều trường học.

Ví Việt nhận giải thưởng CNTT khu vực châu Á- TBD
Hợp tác phát triển CNTT Việt Nam – Nhật Bản
CNTT thành ngành công nghiệp tỷ USD sau 10 năm triển khai Luật CNTT
Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để cải cách thủ tục hành chính

Ngày 23/12/2017, tại Hà Nội, Tổ chức phi chính phủ Global Civic Sharing (GCS – Hàn Quốc) đã tiến hành làm lễ trao giải Cuộc thi Tin học 2017. Cuộc thi này là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng”.

Dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng” có tổng kinh phí 1,44 triệu USD. Dự án do Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung tài trợ và thực hiện thông qua tổ chức GCS Hàn Quốc.

CNTT,Tin học,Tin học hóa
Sau khi dự án kết thúc, các em học sinh sẽ tham gia cuộc thi nhằm tìm kiếm người xuất sắc nhất trong chương trình. Ảnh: Trọng Đạt

Trong 4 năm thực hiện, dự án đã trao tặng 53 phòng học vi tính cho 53 trường THCS ở các vùng nông thôn thuộc khu vực phía Bắc. Theo kết quả thống kê, hơn 30.000 học sinh và 2.000 giáo viên đã được hưởng lợi từ dự án.

Để đánh giá hiệu quả dự án, GCS Hàn Quốc đã tổ chức cuộc thi CNTT cho học sinh thuộc 53 trường được tiếp nhận dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng”. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của dự án 4 năm (2013-2017).

CNTT,Tin học,Tin học hóa
Em học sinh được giải nhất sẽ nhận được một chiếc máy tính xách tay trị giá 8,8 triệu đồng. Ảnh: Trọng Đạt
 

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham dự Cuộc thi Tin học 2017 thuộc các khối 6, 7, 8, 9 ở 53 trường học tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mỗi trường chọn 4 em tham dự, mỗi khối sẽ có một em. Học sinh thuộc khối nào sẽ làm đề khối đó, việc phân giải cũng sẽ theo từng khối. Kết thúc cuộc thi, có tổng cộng 20 thí sinh đạt giải từ hơn 200 thí sinh đăng ký tham gia.

Với mỗi khối tham dự sẽ có tổng cộng 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba. Những em học sinh đạt giải nhất sẽ nhận được một chiếc laptop trị giá 8,8 triệu đồng. Giải nhì là một chiếc tablet trị giá 4,5 triệu đồng. Giải ba là phần thưởng trị giá 2,3 triệu đồng.

Trọng Đạt

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment