Lý do MV hot của Noo Phước Thịnh, Bảo Anh 'bốc hơi' khỏi Youtube

MV ‘Chạm khẽ tim anh một chút thôi’ với hơn 30 triệu lượt xem đã ‘bốc hơi’ khỏi Youtube với thông báo vi phạm bản quyền.

Phát ngấy vì từ già đến trẻ đều cuồng bolero
MC Lại Văn Sâm chia tay ‘Ai là triệu phú’
Diễn viên ‘Thương nhớ ở ai’ lên tiếng chuyện không mặc nội y

Chiều ngày 16/11, dư luận xôn xao khi MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh bất ngờ bị xoá khỏi Youtube. Khi truy cập vào đường link, khán giả nhận được dòng thông báo: “Video này không có sẵn do xác nhận sở hữu bản quyền bởi Epic Elite”. Nhiều fan Noo Phước Thịnh đang đứng ngồi không yên vì lo sợ MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi không thể khôi phục. Những người hâm mộ này đã tốn không ít công sức đóng góp giúp lượt xem của MV vượt qua ngưỡng 30 triệu.

Chạm khẽ tim anh một chút thôi là sản phẩm mới nhất của Noo Phước Thịnh được phát hành vào ngày 13/10 vừa qua. Bài Pop Ballad da diết cộng với nội dung MV đầy cảm động do anh đóng chính cùng hot girl Jun Vũ đã tạo hiệu ứng tốt trong giới trẻ. MV này đã nhanh chóng vượt mốc 30 triệu lượt xem. Điều gây ngạc nhiên là MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi chưa từng bị đặt nghi án đạo nhái nào trước khi bị xoá khỏi Youtube vì “lý do bản quyền”.

MV của Noo Phước Thịnh bị gỡ sau khi phía Epic Elite xác nhận sở hữu bản quyền.

Hiện tại, phía Noo Phước Thịnh cũng đã cho biết MV bị xoá nhưng không được thông báo. Tuy nhiên ekip của anh sẽ kiểm tra và sớm có phản hồi liên quan đến vấn đề này.

 

Một MV khác được cho là rơi vào “tầm ngắm” là Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh. MV này chỉ mới phát hành vào ngày 8/11, đến nay đã gần đạt 14 triệu lượt xem và vẫn đứng Top 1 trên tab thịnh hành.

Song nhiều khán giả tinh ý phát hiện ekip Bảo Anh đã ‘bổ sung’ lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn trong phần chú thích bên dưới. Cụ thể, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng có một số đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm có tên Icarus và Glimmer Of Hope của Ivan Torrent. Động thái “bổ sung” này được cho là nhằm tránh việc bị gỡ nếu như Youtube phát hiện.

Ekip Bảo Anh bổ sung nguồn hai bài hoà âm mà MV có sử dụng.

Chưa rõ phía ekip Bảo Anh đã làm việc để mua bản quyền của hai bản hoà âm của Ivan Torrent hay chưa. Hồi cuối năm 2015, Bảo Anh phát hành MV Lần đầu, trong bài hát dùng nguyên đoạn melody nổi tiếng của bài Be my lover nhưng không đi kèm bất cứ chú thích nào. Đến khi thái độ dư luận bắt đầu gay gắt tố Bảo Anh đạo nhạc thì ekip của cô liền trưng ra nhiều giấy tờ, mail chứng minh đã làm việc cùng đối tác nước ngoài để mua bản quyền bài Be my lover. Nhiều ý kiến cho rằng đây là chiêu PR khéo léo và hữu hiệu của ekip Bảo Anh.

Gia Bảo

Nguồn: Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Add Comment