Máy bay chở hàng cứu trợ của ASEAN hạ cánh ở Cam Ranh

Máy bay mang theo hàng cứu trợ của ASEAN vừa hạ xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Ngay sau đó, lãnh đạo 4 tỉnh đã có mặt để nhận hàng và chở về hỗ trợ cho người dân.

Tổng Cục thủy lợi phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa trưa nay tổ chức lễ tiếp nhận hàng hỗ trợ khẩn cấp do Hiệp hội các quốc gia thành viên ASEAN hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ số 12 gây ra.

Theo đó, số hàng này được vận chuyển từ sân bay Malaysia về tới sân bay Cam Ranh và hạ cánh vào lúc 11h trưa nay. Các mặt hàng được hỗ trợ gồm: 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 1 tàu Aluminium, 1 động cơ Yamaha 40HP, với tổng trị giá tương đương 174.289 USD. Số hàng trên sẽ được phân phối cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi và Bình Định.

Máy bay vận chuyển hàng hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại.

Theo Ông Trần Quang Hoài – Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai cho biết, đây là lần thứ 2 trong năm nay ASEAN hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Việt Nam.

Đợt trước là hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía bắc xảy ra vào đầu tháng 8. Theo ông, sự giúp đỡ kịp thời của cộng đồng ASEAN sẽ góp phần giúp cho Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12. Chính điều này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 14/11, bão số 12 và mưa lũ đã làm cho 123 người chết và mất tích, 3.485 căn nhà bị sụp đổ, 8.554 ha diện tích lúa bị ngập, 21.116 ha hoa màu, 25.511 lồng bè thủy sản và 1.348 tàu cá bị chìm và hư hỏng.

 

Ông Nguyễn Duy Bắc – Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay sau khi lô hàng về tới sân bay, lãnh đạo các tỉnh sẽ trực tiếp nhận hàng, đồng thời chuyển ngay về địa phương để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

Viên Nhân       

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment