Máy bay ma bí ẩn xuất hiện ở Mỹ

Một máy bay chưa ai nhận diện được, bị phát hiện chao lượn trên bầu trời Oregon – Mỹ, khiến các nhân viên kiểm soát không lưu hoảng loạn và buộc không quân Mỹ phải điều chiến đấu cơ F-15 theo dấu. Tuy nhiên, máy bay này đã biến mất rất nhanh sau khi bị phát hiện.

Lộ kế hoạch đối phó với chiến tranh liên Triều của Nhật
Giải mã chuyến đi Triều Tiên của đặc phái viên Trung Quốc
Hình ảnh oanh tạc cơ siêu thanh mới trình làng của Nga

Vụ việc xảy ra hôm 25/10 giữa ban ngày. Theo Sputnik, Cơ quan hàng không Liên bang (FAA) Mỹ và Bộ Chỉ huy không gian Bắc Mỹ (NORAD) cũng như nhiều nhân chứng đã xác nhận về sự xuất hiện của máy bay bí ẩn trên.

Máy bay ma này không có hệ thống nhận và phát tín hiệu lại cũng như không có radio. Với tình trạng thô sơ như vậy, máy bay của không quân Mỹ sẽ rất khó để theo dấu và điều hướng nó. Hàng loạt tin đồn đã nổ ra liên quan tới mục đích của của chiếc máy bay ma này.

Một người dùng mạng xã hội Reddit tự nhận là phi công đã chứng kiến máy bay bí ẩn trên cho hay, máy bay đó là của những kẻ vận chuyển ma túy trái phép đang trên đường tới Canada. Tuy nhiên, nếu như vậy thì phi công phải cực giỏi hoặc cực kỳ may mắn mới có thể thoát khỏi cuộc truy đuổi của máy bay chiến đấu Mỹ.

 

Hiện vẫn còn nhiều thông tin chưa rõ ràng, như bao nhiêu thời gian đã trôi qua khi FAA và NORAD phát hiện ra máy bay và khi F-15 xuất kích.

Một người khác tự nhận là kiểm soát viên không lưu làm việc tại một trung tâm kiểm soát, nơi đã điều chiến đấu cơ F-15, cho hay không quân Mỹ yêu cầu họ không nói chuyện với báo chí về sự việc trên.

Hoài Linh

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment