Mẹ bé bị bạo hành: 'Chồng bà giúp việc đến xin lỗi chúng tôi'

– Sáng 24/11, trao đổi với VietNamNet, chị N.P cho biết: “Đại diện gia đình bà Hàn gồm chồng, con trai và con dâu đã đến xin lỗi và hỏi thăm sức khỏe con tôi”.

Điều bất ngờ về nữ giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam
Bà nội tiết lộ vụ bé hơn 1 tháng tuổi bị giúp việc bạo hành
Người giúp việc hành hạ bé gái một tháng tuổi có thể bị phạt 3 năm tù
Bé gái hơn một tháng tuổi bị người giúp việc hành hạ dã man

Chị N.P cho biết: “Từ sáng hôm qua, 23/11, gia đình bà Hàn đã đến nhà chúng tôi nhưng không gặp được vì chúng tôi đưa cháu lên Hà Nội khám sức khỏe. Hôm nay, đại diện gia đình bà Hàn gồm chồng, con trai và con dâu đã đến xin lỗi và hỏi thăm sức khỏe con tôi. Nhưng quan điểm của gia đình tôi là mọi việc để cơ quan điều tra giải quyết”.

Trước thông tin Nguyễn Thị Hàn (58 tuổi, HKTT tại Bình Thượng, xã Yên Thọ, Ý Yên, Nam Định) bị bắt khẩn cấp để điều tra làm rõ hành vi hành hạ cháu bé hơn 1 tháng tuổi, chị T.N.P (mẹ cháu bé) cho biết, gia đình chị hoàn toàn tin tưởng cơ quan điều tra sẽ làm rõ vụ việc. 

Bạo hành trẻ em,Người giúp việc,Bạo hành trẻ em ở Hà Nam
Ảnh bà Hàn bạo hành cháu bé cắt từ clip

Theo chị P, sau khi đưa con đi khám tại một bệnh viện ở Hà Nội, kết luận cho thấy sức khỏe của cháu bé bình thường tuy nhiên bác sĩ lo ngại cháu bé- có khả năng bị ảnh hưởng tâm lý sau này.

Về tình trạng của cháu bé thời điểm hiện tại, chị P. nói, cháu đã bớt quấy khóc và đã bú mẹ bình thường. Tuy nhiên người mẹ này liên tục phải bế con vì rời mẹ ra là cháu lại quấy khóc.

Chiều ngày 23/11, trao đổi với VietNamNet, luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng luật sư Giang Thanh (Hà Nội) cũng cho biết, đối với vụ việc trên, cần căn cứ vào các kết luận điều tra để xem xét hành vi vi phạm.

 

Trước đó, vì quá bức xúc, chị T.N.P đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip dài hơn 2 phút. Trong đó là hình ảnh người giúp việc liên tục tung cháu bé (con gái mới 1 tháng 17 ngày của chị N.P) lên trên không. Sau đó, người này còn liên tục tát, đánh vào người, vào lưng cháu bé. Đoạn clip gây bức xúc và xôn xao dư luận.

Theo luật sư Giang Hồng Thanh, những gì hiển thị trong video cho thấy, người giúp việc có hành vi khá dã man. Hành vi bạo hành bé gái hơn một tháng tuổi nếu chứng minh được, người giúp việc có thể bị truy tố hình sự với mức phạt từ một đến 3 năm tù.

Vũ Lụa – Ngọc Trang

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment