Mê mải những thiên đường săn hoa dã quỳ đẹp nhất Việt Nam

 

 “Vương quốc dã quỳ” bạt ngàn tại Đà Lạt

 

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt thường nở sớm hơn dã quỳ ở miền Bắc. Thông thường mùa hoa dã quỳ Đà Lạt bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 11. Thời điểm tháng 11 là lúc hoa rở rộ và đẹp nhất. Khắp cao nguyên Đà Lạt phủ một sắc vàng rực rỡ của hoa làm mê mẩn biết bao du khách và những người yêu nghệ thuật.

 


Thiên đường Ba Vì (Hà Nội)

 

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 1h đi xe, vườn hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì trở thành điểm đến lý tưởng để tham quan, chụp ảnh vào mỗi dịp cuối tuần. Những bụi hoa trải dài, uốn lượn theo từng cung đường tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ cho những con đường.

 

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ từ cổng vườn quốc gia bạn di chuyển lên phía khu vực cốt 400 rồi cứ thế theo hướng sang khu di tích lịch sử – cứ điểm 600, qua một trạm gác là bạn sẽ đến được với khu vực đồi 700 – “căn cứ” của bạt ngàn hoa dã quỳ

 

Sắc vàng lung linh đẹp đến ngây dại của từng luống hoa nằm khiêm tốn dưới những tán rừng già chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những bức hình tuyệt đẹp.

 


Thiên đường Mộc Châu (Sơn La)

 

Không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng hoa cải trắng, Mộc Châu còn là điểm dừng chân cho những ai yêu thích hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ ở đây nở muộn hơn ở Đà Lạt, thông thường bung nở vào cuối tháng 11 đầu tháng 12. Thời điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất là vào buổi sáng khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

 

 

Thiên đường Gia Lai

 

Nhắc đến Gia Lai người ta sẽ nghĩ ngay đến những cao nguyên đất đỏ, những rừng cafe bạt ngàn. Tuy nhiên mảnh đất này còn nổi tiếng với những cánh đồng hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nhuộm khắp các sườn đồi, ngọn núi.

 

Điểm ngắm hoa được yêu thích nhất là sườn núi lửa Chư Đăng Ya hùng vĩ. Sắc vàng hoa dã quỳ trộn lẫn màu đất đỏ Bazan tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho phố núi.

 


Thiên đường Lạng Sơn

 

Đèo Sài Hồ nằm giữa huyện Chi Lăng và Lạng Sươn cũng là địa điểm săn hoa dã quỳ lý tưởng. Từng khóm hoa nối tiếp nhau ở dọc theo đường đèo Sài Hồ khiến nơi đây trở thành “vương quốc” của loài hoa rừng đón gió đông.

 Hoa dã quỳ Lạng Sơn
Hoa dã quỳ Lạng Sơn

 

Thiên đường Điện Biên

 

Nếu ghé thăm Điện Biên vào những ngày đầu tháng 11 du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những con đường vàng rực hoa dã quỳ. Tuyến đường lý tưởng nhất để ngắm hoa dã quỳ là đường vào Mường Phăng. Ngoài ra còn có khu vực ngã ba Bình Lư trên đường QL 4D rẽ sang QL 32 về Mù Cang Chải cũng có khá nhiều hoa dã quỳ

 

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Add Comment