'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh tái xuất trong sự kiện đặc biệt của Nhà hát Kịch

Nghệ sĩ Quốc Khánh xuất hiện với ngoại hình phát tướng trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam.

Trấn Thành, Trường Giang cười ngất trước cặp thí sinh đi thi quên thoại
Tâm sự đau xót của anh trai Thành Lộc sau ánh hào quang

Sáng 14/12, Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Rất nhiều thế hệ nghệ sĩ gạo cội của nhà hát như: NSND Trần Tiến, NSƯT Kim Thoa, nghệ sĩ Hữu Độ, nghệ sĩ Văn Toản, đạo diễn Phạm Thị Thành, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Lực, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Quế Hằng…đã tề tựu đông đủ. Họ vui mừng và xúc động nhân ngày hội ngộ đầy ý nghĩa này.

kịch việt nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cũng tới dự và chia vui với Nhà hát Kịch Việt Nam

Nhà hát Kịch Việt Nam (tiền thân là Đoàn văn công Trung ương) được thành lập năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc. 65 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Nhà hát Kịch Việt Nam có nhiều thế hệ diễn viên kế tiếp nhau với hơn 25 Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), 58 Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) và tự hào là “Cánh chim đầu đàn” là “Anh cả đỏ” của nền nghệ thuật sân khấu kịch nói Việt Nam.

kịch việt nam
Nhà hát Kịch Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
 

Trong 65 năm qua, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tạo ra những thế hệ nghệ sĩ lừng danh – một thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Việt Nam với những tên tuổi lừng lẫy như: NSND Thế Lữ, NSND Song Kim, NSND Đào Mộng Long, NSND Nguyễn Đình Nghi… đến các thế hệ kế tiếp, NSND Trọng Khôi, NSND Trần Tiến, NSND Doãn Hoàng Giang, NSND Thế Anh, NSND Đoàn Dũng, NSND Doãn Châu, NSND Phạm Thị Thành, NSƯT Nguyệt Ánh, NSƯT Hà Văn Trọng, NSƯT Mỹ Dung, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Quang Thái, NSƯT Tú Mai… và thế hệ nghệ sĩ hôm nay còn đang sung sức trên sàn diễn như: NSND Lan Hương, NSND Anh Tú, NSND Tuấn Hải, NSND Lệ Ngọc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng khác.

kịch việt nam

kịch việt nam

kịch việt nam

kịch việt nam

Nhiều nghệ sĩ lâu lắm mới gặp nhau nên họ vô cùng xúc động

Trải qua 65 năm, Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng và biểu diễn thành công hàng trăm vở diễn. Có nhiều vở diễn gây được tiếng vang lớn trong những kỳ Liên hoan sân sân khấu trong nước và quốc tế, được khán giả trong nước cũng như công chúng nước ngoài đón nhận nồng nhiệt. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, giao lưu và hội nhập quốc tế, Nhà hát đã không ngừng nỗ lực, vượt khó khăn, vươn lên, lập nhiều thành tích xuất sắc trong việc sáng tác, biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu của công chúng, phục vụ đồng bào, chiến sỹ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên ghi nhận và chúc mừng những thành tựu của Nhà hát trong 65 năm qua. Để Nhà hát ngày càng phát triển vững mạnh và đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động nghệ thuật, Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị Nhà hát Kịch Việt Nam phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, đoàn kết, phấn đấu cùng khắc phục những khó khăn; vững bước đi lên trong cơ chế thị trường, không ngừng nâng cao đời sống của văn nghệ sỹ. Tiếp tục phấn đấu xây dựng Nhà hát là một đơn vị nghệ thuật mẫu mực, đáp ứng được lòng yêu mến của khán giả, phục vụ nhân dân ở mọi miền đất nước.

Đồng thời, Nhà hát Kịch Việt Nam cần tiếp tục xây dựng tác phẩm nghệ thuật mới có chất lượng cao nhằm giới thiệu rộng rãi hơn nữa với nhân dân trong nước, đặc biệt là đối với khán giả trẻ và khán giả nước ngoài; nêu cao vai trò nòng cốt trong sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật để mãi xứng đáng là “Con chim đầu đàn”, “Anh cả đỏ” của nền kịch nói Việt Nam.

T.Lê

Nguồn: Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Add Comment