Những bức ảnh hiếm về Cung điện Mùa đông thời Sa hoàng

Nội thất hiện nay trong Cung điện Mùa đông ít nhiều được làm lại, không nhiều vật dụng bằng thời kỳ đầu, mặc dù đã được cố gắng thiết kế giống như ban đầu.

Cùng Du lich Việt Nam khám phá nội thất ấn tượng ban đầu của Cung điện Mùa đông Winter Palace ở thành phố St.Petersburg, nước Nga dưới đây. Còn lại một số bức ảnh đen trắng chụp Cung điện Mùa đông vào thời kỳ Sa hoàng Tsar Nicholas II sinh sống do nhiếp ảnh gia Karl Kubesh chụp.Nicholas thoái vị năm 1917 và cùng với gia đình bị bắt giữa vào cuối năm đó. Thuộc chế độ Sa hoàng cuối cùng, Nicholas bị những người Bôn sê vích xử ở Yekaterinburg, cùng với vợ ông là Alexandra, con gái Maria, Olga, Tatiana và Anastasia và con trai Alexei vào đêm ngày 16-17/6/1918.Năm 1917 là dấu mốc thay đổi lớn ở Nga, đánh dấu bắt đầu chế độ cộng sản Bôn Sê Vích. Những bức ảnh do Karl Kubesh chụp là những hình ảnh cuối cùng về nội thất ban đầu của Cung điện Mùa đông trước khi bị lục soát, đánh cắp đồ đạc trong phòng và sảnh ở cung điện.Cung điện Mùa đông là nơi ở chính thức của Sa hoàng Nga từ thế kỷ 18 – thế kỷ 20, nằm ở trung tâm thành phố St.Petersburg và hiện nay chuyển thành khu kiến trúc phức hợp của Bảo tàng Quốc gia Hermitage.Kiến trúc hiện tại được xây dựng vào giữa 1754 – 1762, do kiến trúc sư người Ý Francesco Bartolomeo Rastrelli theo kiến trúc Baroque thời kỳ Elizabethan.Bức ảnh cho thấy phong cách kiến trúc Baroque Nga dưới thời Elizabeth Petrovna (1741 – 61) gồm những đồ nội thất Rococo Pháp.Cung điện Mùa đông là nơi ở chính thức của các Sa hoàng Nga từ thời gian từ 1762 – 1904.Năm 1904, Nicholas II chuyến tới ở cung điện Alexandrovsky ở Tsarskoye Selo, nơi ở của gia đình hoàng gia nằm gần thành phố Pushkin, cách St.Petersburg 25km.Từ tháng 10/1915 tới tháng 11/1917, một bệnh viện hoạt động trong Winter Palace là phòng khách Silver.Thêm nữa, giữa tháng 6 và tháng 11/1917, cung điện là trụ sở của chính phủ Lâm thời. Sau đó vào tháng 10/1918, Chính phủ Lâm thời thay thế bằng thời kỳ Liên Xô.

Vào tháng 1/1920, Bảo tàng Cách Mạng Quốc gia mở cửa ở Cung điện Mùa đông. Bảo tàng chung tòa nhà với Hermitage quốc gia cho đến năm 1941. Hiện nay, Cung điện Mùa đông và Bảo tàng Hermitage là một trong những điểm tham quan nổi bật của du khách du lịch Nga khắp thế giới.

 

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Add Comment