Sendo lừa đảo chỉ là tin vịt của báo lá “ME”

SENDO.VN LỪA ĐẢO? SENDO CÓ UY TÍN KHÔNG?

Sendo.vn là một chợ điện tử trực tuyến lớn ở Việt Nam, được nhiều người quan tâm và mua hàng vì có giá thành linh động và sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, có phải cứ lớn, nhiều hàng hóa thì được gọi là một trang bán hàng uy tín? Sendo.vn có uy tín không? thật sự cần phải nhìn nhận từ các hoạt động mua bán thực tế của chợ này.
Hàng hóa trên Sendo.vn có chất lượng như thế nào?

Sendo lừa đảo có thật không?

Công bằng mà nói thì hàng hóa trên Sendo.vn không có chất lượng đồng đều. Bên cạnh các sản phẩm chất lượng tốt thì cũng không ít các loại sản phẩm với chất lượng trung bình hoặc dưới trung bình, nhất là các mặt hàng thời trang giá rẻ nhập từ Trung Quốc, hoặc hàng xưởng.

Xem thêm bài viết : Sendo lừa đảo dân trí tại đây!

So với Lazada, một trang Thương mại điện Tử hoạt động tương tự như Sendo.vn thì có thể thấy, sản phẩm của trang này có mặt bằng chất lượng đồng đều hơn hẳn, ít nhất là từ mức trung bình, và đa phần là cao cấp đắt tiền.
Điều này cũng thật dễ hiểu khi cùng là hai trang thương mại điện tử nhưng lại có mặt bằng chất lượng khác nhau như vậy. Là bởi, Sendo thì được xây dựng theo tính chất là một chợ, nơi mà bất cứ shop online nào cũng có thể đăng ký kinh doanh một cách dễ dàng, không cần phải chứng minh giấy phép kinh doanh, không cần bỏ tiền đăng ký shop. Bởi vậy mà Sendo được coi là một cái chợ khá dễ tính và dễ kinh doanh với người bán. Kéo theo là tỷ lệ các shop kinh doanh trên Sendo cũng cao hơn hẳn so với Lazada.

Sendo lừa đảo không phải là sự thật

Và một tình trạng thường thấy là chợ thì bao giờ cũng xô bồ hơn, đa dạng sản phẩm hơn, nhiều mức giá hơn, nên cũng khó mà kiểm soát hết được chất lượng sản phẩm. Do đó, muốn mua được một sản phẩm tốt ở chợ, bạn cần phải trang bị cho mình một vài mẹo mua sắm online. Phần nhiều nữa nó còn tùy thuộc vào cách mà bạn chi tiền cho việc mua sắm của mình. Đơn cử như bạn chỉ muốn chi 100.000 cho một đôi giày, thì làm sao bạn có thể đòi hỏi chất lượng của nó phải được như hàng hiệu và long lanh như hình minh họa đúng không nào?

Còn về phía Lazada, cùng là một nơi để các shop đến kinh doanh, nhưng Lazada lại được định hình theo tính chất là một dạng siêu thị Online. Và các shop muốn đăng ký kinh doanh trên Lazada thì phải có giấy phép kinh doanh, phải bỏ tiền đăng ký kinh doanh trên trang này. Do vậy mà tỷ lệ shop kinh doanh trên Lazada cũng ít hơn và chủ yếu là các thương hiệu, các doanh nghiệp nên các sản phẩm thường có chất lượng cao hơn, đồng đều hơn và tất nhiên, giá tiền cũng rất đắt đỏ.

Nói về chất lượng sản phẩm, thì thật ra ai mua sắm mà chẳng muốn mua được sản phẩm chất lượng cao, bền đẹp. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào túi tiền của từng người. Hãy tưởng tượng nếu một người nông dân bước vào Trung tâm thương mại thì liệu họ có thể mua được gì ngoài chỉ biết ngắm nhìn và thầm ước ao. Trong khi đó, nếu đưa họ vào một cái chợ, họ sẽ có vô số thứ rẻ tiền để lựa chọn cho phù hợp với số tiền ít ỏi mà họ có. Như vậy, nếu đem so sánh chất lượng dưới hệ quy chiếu phiến diện như thế, thì xem ra là đã không công bằng khi đánh giá sản phẩm trên Sendo có chất lượng thấp rồi.

Sendo không lừa đảo

Sendo.vn bán hàng như thế nào?

Hầu hết người mua hàng đều lầm tưởng, Sendo chính là người bán sản phẩm. Thật ra họ chỉ là nơi để các shop online lên đó để bán hàng mà thôi. Do vậy, khi mua hàng có nghĩa là bạn đang lựa chọn sản phẩm của một trong hơn 17.000 shop online có trên Sendo.

Và Sendo chỉ mà người kiểm soát việc mua bán giữa hai bên người mua và người bán mà thôi.

Là một nhà quản lý chợ, tất nhiên Sendo cũng có những quy định về việc mua bán riêng dành cho các shop bán hàng và cả người mua hàng. Một trong các chính sách để cho thấy uy tín của nhà chợ này chính là chính sách bảo vệ người mua hàng trên Sendo. Nội dung đầy đủ của chính sách này là “ Cam kết nhận khiếu nại, đổi trả và hoàn 100% phí mua hàng nếu sản phẩm không đúng mô tả”.

Và họ cũng đưa ra các chế tài xử phạ khá mạnh tay đối với các shop đang kinh doanh trên trang web của mình nếu vi phạm các quy định. Chẳng hạn như không được có hành vi lừa đảo, cạnh tranh không lành mạnh khi buôn bán trên Sendo. Nếu vi phạm nhẹ sẽ chị trừ điểm uy tín, vi phạm lớn sẽ bị xóa shop vĩnh viễn khỏi Sendo và không được đăng ký shop trở lại.

Với các quy định này, phần nhiều cũng chứng tỏ được sự minh bạch của Sendo trong các hoạt động thương mại của mình. Nên nếu có ai đó hỏi rằng Sendo có uy tín không, thì có thể nói Sendo.vn là một nơi mua bán uy tín và đảm bảo. Một môi trường kinh doanh online lành mạnh, có quy mô và gần gũi với người mua bán.

Xem thêm bài viết: Âm mưu phía sau lời tố cáo sendo lừa đảo

Bài viết liên quan

Add Comment