Tài xế dùng chân ôm vô lăng, đổ dốc cầu 'tử thần' ở Sài Gòn

Bất chấp nguy hiểm, nam tài xế dùng chân ôm vô lăng đổ dốc cầu Phú Mỹ, nơi được mệnh danh là dốc cầu “tử thần” ở Sài Gòn gây bức xúc.

Mới đây (18/11), trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài 50 giây ghi lại cảnh một tài xế container dùng chân lái xe, xem thường luật giao thông, tính mạng người đi đường…

Tài xế dùng chân ôm vô lăng container đổ dốc cầu “tử thần” ở Sài GònPlay

Cụ thể, trong lúc đổ dốc cầu Phú Mỹ – nơi được mệnh danh là dốc cầu “tử thần” ở Sài Gòn, nam tài xế khoảng 30 tuổi tay cầm điện thoại nói chuyện, chân điều khiển xe container theo hướng từ quận 7 về quận 2 với tốc độ cao.

Trong clip, người quay video nhắc nhở nhiều lần, thậm chí la lớn “chạy xe kiểu gì kỳ vậy” nhưng tài xế kia không phản hồi.

Liên quan đến vụ việc, đại điện Đội CSGT Nam Sài Gòn cho biết đã xem video trên mạng xã hội.

Theo đại diện cảnh sát, hành vi của nam tài xế là không chấp nhận được.

“Anh ta xem thường tính mạng của mình và rất nhiều người đi đường. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng đạo đức người tài xế, xem thường pháp luật”- vị đại diện nhận xét và cho biết đang truy xét chủ xe container và tài xế để xử lý.

Thời gian qua, dốc cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 qua quận 2 liên tục xảy ra các vụ tai nạn, cướp đi sinh mạng nhiều người. Do vậy, dốc cầu này được mệnh danh là “dốc cầu tử thần”.

 

Hiện cơ quan chức năng cho lắp nhiều biển báo hạn chế tốc độ các phương tiện. Xe tải nặng, xe đầu kéo tốc độ cho phép là 40 km/h thay vì 60 km/h như trước; ôtô con và xe máy 60 km/h.

Dù có nhiều giải pháp nhưng đây vẫn là “điểm đen giao thông” của thành phố.

Như Sỹ

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment