Top 8 nhà hàng đắt đỏ trên thế giới chỉ dành cho người giàu

1. Le Meurice, Paris

 

Nhà hàng Le Meurice

Nhà hàng tập trung nhiều đầu bếp nổi tiếng cùng nhiều phong cách khác nhau và thuộc sở hữu của đầu bếp Alain Ducasse nổi tiếng. Không gian nhà hàng rất sang trọng, có đèn chùm pha lê, đồng, và tranh tường theo trường phái nghệ thuật siêu thực. Với chi phí bỏ ra khoảng 400 USD, bạn sẽ có dịp nếm ba đặc sản: tôm hùm với atisô Jerusalem hoặc Albufera thịt gia cầm với nấm cục trắng.

 

2. Azurmendi, Larrabetzu, Tây Ban Nha

 

Nhà hàng ba sao Michelin này là nơi dùng bữa tuyệt nhất thế giới, lấy cảm hứng từ những sản phẩm và truyền thống của Tây Ban Nha. Thực đơn ăn thử ở đây có giá từ 198 USD một người.

 

3. Masa, New York City

 

Tọa lạc tại Trung tâm Time Warner ở thành phố New York, Mỹ, nhà hàng Sushi Nhật Bản Masa đã được mở ra bởi đầu bếp Masa Takayama vào năm 2004. Trung bình mỗi thực khách thưởng thức bữa tối tại đây phải bỏ ra khoảng 450 USD chưa tính thêm tiền tip, thuế hoặc một số thức uống kèm theo.

 

4. Ithaa Undersea, Maldives
Nhà hàng thủy cung Ithaa Undersea
Nhà hàng thủy cung Ithaa Undersea

Nhà hàng Ithaa Undersea tại quần đảo thiên đường Maldives, giá một bữa ăn dành cho một người ở nhà hàng này rơi vào khoảng 500 USD và tất nhiên mức giá trên chưa bao gồm đồ uống, các món đặc biệt, thuế và phí phục vụ. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ở ngay trong lòng đại dương với vô vàn loài cá bơi xung quanh.

 

5. De L’Hotel De Ville, Lausanne, Thụy Sĩ

 

Nhà hàng vùng Lausanne này có thực đơn “thiên văn học” với giá 395 USD, và một thực đơn “khám phá đặt riêng” với giá 299 USD. Du khách sẽ được thưởng thức những tinh túy của ẩm thực Pháp, với các món ăn thay đổi theo mùa.

 

6. Nhà hàng Aragawa, Tokyo
Nhà hàng Aragawa

Nhà hàng này chuyên về các món được chế biến từ loại thịt bò Kobe trứ danh như bít tết, bò nấu rượu vang, bò hầm. Mặc dù có mức giá rất cao, lên tới 341 USD cho thực đơn một người nhưng đổi lại bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng được đánh giá là nơi phục vụ các món bò Kobe ngon nhất thế giới trong một không gian vô cùng yên tĩnh bởi nhà hàng chỉ có tổng cộng 22 chỗ ngồi.

 

7. Osteria Francescana, Modena, Italy

 

Tới đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Italy. Một bữa ăn 9 món có giá khoảng 242 USD, còn bữa 12 món có giá tầm 275 USD.

 

8. Meadowood, St. Helena, Mỹ
Nhà hàng Meadowood

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Add Comment