Từ chối 103 tỷ USD, Qualcomm không bán mình chờ tăng giá

Thương vụ khổng lồ trị giá 103 tỷ USD vừa bị Qualcomm lắc đầu từ chối.

Samsung đặt trước vi xử lý tối tân của Qualcomm cho Galaxy S9/S9 Plus
Apple vượt trước Qualcomm 2 năm về công nghệ cảm biến 3D
Apple chán cảnh phụ thuộc vào Intel và Qualcomm
Qualcomm tiếp tục gặp hạn vì khoản tiền phạt “khủng” ở Đài Loan
Qualcomm muốn cấm bán iPhone

Qualcomm đang chuẩn bị từ chối lời đề nghị hỏi mua trị giá 103 tỷ USD của Broadcom. Thông tin này vừa được xác nhận bởi những nguồn tin thân thuộc với Qualcomm vào chủ nhật.

Trước đó, hội đồng quản trị của Qualcomm vừa có buổi họp mặt nhằm xem xét đề xuất mua lại công ty chip di động số 1 thế giới. Qualcomm quyết định kéo dài thời điểm đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên nhiều khả năng thương vụ trị giá cả trăm tỷ USD này sẽ bị lắc đầu từ chối.

Giám đốc điều hành Qualcomm, ông Steven Mollenkopf đã dành vài ngày để thu thập ý kiến từ các cổ đông. Họ cảm thấy mức giá 70 USD cho mỗi cổ phiếu Qualcomm là quá thấp. Do đó lời đề nghị này sẽ không được chấp thuận.

CEO của Broadcom, ông Hock Tan từng tuyên bố sẵn sàng cho một cuộc chiến tiếp quản. Broadcom đã chuẩn bị đệ trình một nhóm giám đốc bổ nhiệm theo thời hạn. Điều này cho phép các cổ đông của Qualcomm có thể bỏ phiếu thay thế hội đồng quản trị và buộc công ty phải sát nhập với Broadcom.

 

Broadcom cũng đang cân nhắc sẽ tăng giá hỏi mua Qualcomm. Hiện trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của Qualcoom đang ở mức 64.57 USD. Trong khi đó với Broadcom, giá cổ phiếu của công ty này là 264.96 USD.

Tuấn Nghĩa(Theo Reuters)

Nguồn: http://vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Add Comment