Ứng dụng của cây trầm hương với cuộc sống

Trầm hương được biết đến như một bài thuốc quý của đông y. Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, ngày nay trầm hương còn được biết với rất nhiều công dụng khác như làm tinh dầu thơm, làm hương đốt, làm trang sức. Bên cạnh đó trầm hương còn mang rất nhiều yếu tố tâm linh, được coi như bùa may mắn cho thân chủ

Tác dụng của cây trầm hương trong cuộc sống hàng ngày

Trầm hương (chính là cây dó bầu) thường được trồng làm cây bóng mát trong sân vườn, trồng thành rừng để thu được nhựa quý (gọi là trầm) mang lại giá trị kinh tế cao.

– Cây lấy gỗ quý phục vụ cho xây dựng, và làm đồ nội thất, nhựa cây có mùi rất thơm nên được sử dụng làm hương liệu quý trong y học rất. Vỏ cây còn có thể dùng để sản xuất các loại sợi bông hoặc giấy đặc biệt.

– Trong đông y, người ta hay dùng trầm hương để làm thuốc hơn kỳ nam, bởi kỳ nam quá hiếm và khá đắt tiền, trầm có vị đắng giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, ngoài ra còn có tác dụng giúp trợ tim, lợi tiêu hóa, điều trị tiêu chảy và chống nôn…

– Mùi thơm của trầm hơi hắc, đặc biệt khi đốt lên sẽ cho mùi thơm tinh dầu trầm không thể lẫn với một loại hương thơm nào khác. Những vật phẩm chế tác từ trầm có hương thơm gần như là mãi mãi. Tác dụng chủ yếu của trầm hương là ở tinh dầu, nên hay được dùng dưới dạng nước mài, bột tán chứ không cho vào sắc. Mặc dù là một loại thuốc quý, có nhiều tác dụng bổ, nhưng khi sử dụng bạn phải thận trọng nhất là đối với người âm hư hỏa vượng, phụ nữ có thai.

Ảnh 1: Trầm hương

Tác dụng của trầm hương theo tâm linh:

+ Cây trầm Hương có tuổi thọ kéo dài hàng trăm năm là một sản phẩm vô cùng quý hiếm, chúng hấp thụ được linh khí của đất trời, đem đến cho người sở hữu những điều may mắn, bình an, dồi dào sức khỏe, sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

+ Kết hợp trầm hương với phong thủy có thể giúp bạn xua đuổi được tà ma, tạo ra được những điều may mắn cho cuộc sống của bạn, giúp chủ nhân thuận lợi trong kì khoa cử, công việc thăng tiến nhanh, kinh doanh buôn bán hanh thông…

+Loại trầm có hàm lượng dầu thấp, pha tạp nhiều gỗ, ít trầm sẽ thường được dùng để làm hương (nhang), khi đốt lên sẽ có mùi đặc biệt và quyến rũ, được các bậc vua chúa, quý tộc dùng rất nhiều trong các dịp lễ tết, cúng giỗ. Khói trầm hương được ví như một chất trừ tà, uế khí. Nước trầm vẩy lên xác ướp để bảo quản. Bột trầm thì có tác dụng chống được bọ chét, chấy, rận.

Ảnh 2: Trầm hương

+ Người theo đạo Hồi thường sẽ bôi trầm hương vào người như nước hoa. Vào các nhà thờ thì chúng ta sẽ thấy mùi trầm đặc quánh. Đến tấm thảm để quỳ lậy khi hành lễ cũng được tẩm tinh dầu trầm.

+ Ấn Độ cũng là một nước tiêu thụ trầm hương rất lớn, và cũng là nước xuất khẩu rất nhiều loại hương liệu này. Họ sử dụng trầm để thiêu xác, khi hỏa thiêu gần xong, họ sẽ rắc bột trầm vào trong đống tro cốt đang nóng rẫy cho mùi thơm bốc lên, rồi mang tro cốt về thờ.

+ Ở Việt Nam thì trầm hương được chế tác thành chuỗi đeo tay hoặc chuỗi đeo cổ với ý nghĩa như một thứ bùa đem lại may mắn.

Chính vì có rất nhiều tác dụng như vậy mà ngày nay trầm hương vô cùng quý giá, nó được rất nhiều người săn lùng, tìm mua. Nhiều người còn sẵn sàng bỏ ra mức giá đắt hơn hàng vàng để mua được trầm hương. Trầm hương hoàng giang chính là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp cho bạn các sản phẩm chính hãng và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo qua webside tramhuonghg.com hoặc liên hệ hotline 0965 397 039 để được tư vấn về sản phẩm

Bài viết liên quan

Add Comment