Vẻ mơ màng quyến rũ của Hồ Tây

Hồ Tây được coi như là biểu tượng lịch sử của Hàng Châu với xung quanh là núi non xanh tươi. Ven hồ  có nhiều ngôi nhà nhỏ cổ kính với hàng liễu xanh rủ bóng bên hồ.
West Lake đã là cảm hứng cho nhiều văn nhân mặc khách và mang vẻ đẹp văn hoá truyền thống Trung Quốc như kiến trúc, những tượng điêu khắc bằng đá và bán đá chạm khắc tinh xảo.Hồ Tây là thắng cảnh đẹp quyến rũ nổi tiếng gần xa từ thời kỳ cổ đại ở Trung Quốc. Có nhiều truyền thuyết về hồ Tây, trong đó nổi tiếng nhất là chuyện tình giữa chàng Hứa Tiên và nàng Bạch Xà.
Chuyện xưa kể rằng, Bạch Xà là một con rắn trắng nằm dưới Tây Hồ, may mắn nuốt được viên thuốc tiên, tăng 500 năm công lực nên nhanh chóng có nhiều pháp thuật, tu luyện thành tinh. Trong một lần dạo chơi giữa nhân gian, Bạch Xà đã cứu Thanh Xà – một con rắn xanh thoát khỏi kẻ bán mật rắn. Họ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và kết hôn sau đó. Nhưng Pháp Hải hòa thượng – một con rùa đen tu luyện thành tinh đã chia cắt vợ chồng họ.
Ngày nay, đến với Tây Hồ, ngoài ngắm nhìn khung cảnh trên mặt nước hồ trong vắt, du khách còn có thể dễ dàng nhận ra tháp Lôi Phong – nơi hòa thượng Pháp Hải nhốt Bạch Nương Tử suốt 20 năm. Tòa tháp nằm ở phía nam Tây Hồ, có 5 tầng hình bát giác, được xây dựng lại năm 2002.

>> Xem thêm Cẩm nang Du lịch Trung Quốc

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Add Comment